Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3? (P.2)

  • 21/05/2018 - 00:00

Khi mà FIFA Online 3 đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp nhất, những kỷ niệm tuyệt vời, những nỗi thất vọng, sự trông chờ, và cả niềm hân hoan bất tận của tất cả chúng ta cùng với thế giới trò chơi đã gắn bó suốt gần 5 năm qua đã dần dần chỉ còn

Trong phần 2 này, hãy cũng nhắc đến những thói quen từng một thời gắn bó với phần lớn người chơi FIFA Online 3 tại Việt Nam trong suốt nhiều năm liền.

Chúng ta đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.2)?

Đua nhau “lướt sóng” mua bán cầu thủ

Có một thời gian, thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3 tràn ngập những “tay chơi” ưa thích đầu cơ và “lướt sóng”. Họ săn lùng những cầu thủ giá rẻ rồi bán lại với giá gấp nhiều lần nhân một dịp đặc biệt nào đó, ví dụ như Live Boost, các đợt Roster Update, hoặc các giải đấu lớn của quốc gia hoặc thế giới.

Trong FO3 thời hoàng kim, người chơi thường sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng từ bóng đá thật, hoặc giải đấu chuyên nghiệp. Cầu thủ nào bất ngờ đá hay, thì cả thế giới giống như đổ xô đi mua về đá vậy!

Ví dụ như vào ngày thứ bảy, Ronaldo bất ngờ tỏa sáng rực rỡ, thì chỉ khoảng 1 tiếng sau, Ronaldo mất sạch trên TTCN. Thế rồi chỉ 1 ngày sau, người ta lại thấy anh ta được chào bán gấp 2-3 lần.

Các giải đấu chuyên nghiệp cũng thế! Đơn cử như trường hợp Ibrahimovic ’11. Tại SEA năm 2015, Ibra bất ngờ ghi bàn thắng quyết định mang về chức vô địch cho tuyển Việt Nam. Ngay lập tức, giá của Ibra trong FO3 tăng phi mã từ 15 triệu EP lên thẳng đến 70-80 triệu EP, tức là đắt hơn cả các World Best – các cầu thủ tốt nhất FO3 thời điểm đó.

Chúng ta đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.2)?

Roster Update cũng là một dịp lướt sóng rầm rộ như thế! Người chơi FO3 thường tạo ra các phong trào săn cầu thủ vô cùng rầm rộ trước mỗi kỳ Roster Update để sang tay kiếm lời. Cầu thủ nào vừa tỏa sáng mùa trước thì được đẩy lên đến 2-3 lần giá trị, trong khi cầu thủ nào xuống phong độ thì bị bán tháo không thương tiếc.

Điều này không thể còn được duy trì trong đợt Roster Update cuối cùng vừa diễn ra hồi đầu năm nay. Khi mà thị trường hoàn toàn chìm sâu trong lạm phát, huyền thoại bá đạo lại xuất hiện tràn lan như rau buổi chợ sớm, việc thay đổi đến… 10 chỉ số đối với Mbappe cũng không làm nhiều người bận tâm. Thị trường FO3 đã hoàn toàn lãnh cảm với mọi thứ!

Chúng ta đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.2)?

Săn lùng các chiến thuật siêu cấp

Các giải đấu FO3 thời kỳ đó không chỉ là thú vui giải trí, mà còn là cơ sở để quyết định xem xu hướng chiến thuật nào sẽ lên làm bá chủ của FO3 trong suốt thời kỳ đó. Đơn cử như siêu chiến thuật tấn công 4-1-1-4 đã mang về chức vô địch cho Nutthakorn và đồng đội ở Hàn Quốc năm 2014 đã khiến cho hơn 70% người chơi xếp hạng từ rank Thế giới ở Việt Nam đồng loạt chơi 4-1-1-4. Hay chức Á quân The Intercontinental 2016 của Văn Hòa đã khiến cho 5-4-1 với 1 CDM kéo lùi thành CB trở nên vô cùng phát triển ở Rank việt.

Chúng ta đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.2)?

Điều này không còn được duy trì sau đó nữa! Lý do thứ nhất là gameplay được cải thiện hời hợt khiến cho AI phòng ngự của các hậu vệ trở nên cực kỳ tệ hại, thành ra người chơi không còn tha thiết đi tìm kiếm lối đá mới! Thứ hai là lối chơi thiếu sắc bén và tư duy “không thua là thắng” của đa số các VĐV trên toàn thế giới đã khiến khán giả quay lưng với các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu không có ai xem bạn đá, họ sẽ không thần tượng bạn, và cũng không bắt chước lối chơi của bạn nữa.

Chờ đợi các video review từ các Youtuber

Ngyyelling là người đầu tiên đã tạo ra xu hướng làm video về FO3 tại Việt Nam. Tất nhiên so với các Youtuber của các trò chơi khác thì FO3 vẫn còn kém xa về lượt xem. Nhưng ngay cả như thế, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng các Youtuber này đã góp phần định hướng suy nghĩ của chúng ta về FO3 trong suốt một thời gian dài. Chúng ta trông ngóng từng videoclip review cầu thủ của họ để biết rằng Torres 08E có đáng dùng hay không, hay vì sao phải bỏ ra gần trăm triệu EP chỉ để có một cầu thủ như Ibra ’11, hay bạn có nên dùng 4-1-1-4 không, hay cách “chấm Q” kiểu Văn Hòa là làm thế nào…

Từng có một thời, thị trường FO3 thực sự dây sóng vì những câu khen chê của Ngyyelling, Vodka Quang, LTT – Become A Legend và nhiều cái tên khác. Torres 08E lúc mới xuất hiện thậm chí còn rẻ hơn cả phiên bản ’09 thua anh ta đến 7 chỉ số. Thế mà bỗng dưng Ngyyelling làm video khen nức nở, rồi vô số Youtuber khác cũng review 9/10. Giá của anh ta lập tức nhảy vọt lên, thậm chí còn đắt gầm 2 lần so với cầu thủ đắt nhất lúc đó là Ibra ’11. Và rồi nhà nhà dùng Torres 08E, người người khen Torres 08E. Anh ta trở thành huyền thoại của lứa cầu thủ thường.

Chúng ta đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.2)?

Giờ thì chẳng ai buồn xem review cầu thủ hay gì đó tương tự nữa rồi! Các reviewer cũng vãng dần! Có lẽ họ đang đợi FO4 xuất hiện, hoặc đơn giản là đang hơi mất động lực khi mà các khán giả đang dần quay lưng.

FIFA Online 4 hãy đến nhanh đi! Buổi chiều buồn của FO3 đã kéo dài quá lâu rồi!

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU