Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3? (P.1)

  • 21/05/2018 - 00:00

Dần dần, những hứng khởi khi xây dựng đội hình, săn lùng thẻ hiếm, đập thẻ lên cao hay theo dõi các kênh youtube thường review cầu thủ rầm rộ mỗi tuần… tất cả đã đi vào dĩ vãng khi mà hành trình của FIFA Online 3 sắp đi đến hồi kết.

Tôi vẫn nhớ những ngày tháng rất đẹp khi FIFA Online 3 đang trong giai đoạn phát triển đỉnh cao của nó. Vào thời đó, chúng tôi đã có những kỷ niệm tuyệt vời, những nỗi thất vọng, sự trông chờ, và cả niềm hân hoan bất tận về những điều mà bây giờ chỉ còn là quá vãng. FIFA Online 3 của chúng ta đang mất đi điều gì?

Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.1)?

Trong phần 1, hãy cũng nhắc đến những kỷ niệm đầy tiếc nuối mà mỗi người trong chúng ta đều ít nhất phải trải qua một lần

Khấp khởi xây dựng đội hình từng chút một

Một trong những điểm hấp dẫn nhất trong FO3 chính là xây dựng đội hình thi đấu. Có người thích chơi theo CLB họ yêu, có người thích các huyền thoại, có người mê tuyển quốc gia, cũng có người kết hợp nhiều cầu thủ họ thích.

Trong thời kỳ hoàng kim của FO3, một người chơi bình thường sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn để xây dựng được một đội hình mạnh theo ý mình muốn. Tất nhiên điều này đôi khi cũng khá phiền phức cho một số người, nhưng về cơ bản, khó khăn khiến bạn trân trọng thành tựu. Một đội hình càng khó xây dựng, thì bạn sẽ càng hưng phấn hơn khi hoàn thành nó. Bản tính con người là vậy.

Đến bây giờ, đa phần người chơi đều có nhiều tỷ EP trong tài khoản, các sự kiện miễn phí TẶNG KHÔNG hàng chục, hay thậm chí là hàng trăm triệu EP cũng đều không làm nhiều người thích thú nữa. Trong khi đó, giá cầu thủ gần như không bị biến động nhiều. Hệ quả là, bạn có thể tự xây dựng một đội hình trong mơ gồm đầy các World Legend chỉ trong vòng… vài phút mua bán. Thứ cảm giác thích thú khi hoàn thành công việc cũng không còn nữa.

Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.1)?

Săn lùng thẻ cầu thủ mới

Vào những ngày FO3 giới thiệu thẻ mùa mới, hàng triệu người chơi trên toàn server cùng tràn vào TTCN để tranh nhau từng cầu thủ đầu tiên để mang về trải nghiệm. Fernando Torres 08E, Nistelrooy 08E, Maldini 06U… cứ đưa lên TTCN là bị mua mất ngay lập tức. Thậm chí, một số cái tên còn hot đến mức phải mất đến hàng tháng trời mới có cơ hội đứng yên trên TTCN.

Giờ thì mọi thứ không còn như xưa nữa! Tôi thậm chí còn không nhớ nổi rằng thẻ mùa mới cuối cùng là Continental Champion đã được ra từ khi nào. Còn đám bạn tôi, chẳng có đứa nào còn nhắn tin khoe rằng vừa chộp được một cái tên hiếm nào đó nữa.

Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.1)?

Mở trúng siêu cầu thủ

Nếu đi hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong FO3 của một trăm người bất kỳ từng chơi lâu năm tại các cửa hàng internet, thì chắc chắn, tám mươi đến chin mươi người trong số đó sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện có nội dung tương tự như thế này:

Có hôm đang ngồi chơi thì tự nhiên có thằng nhảy ầm lên ghế gào lên như thằng điên. Mấy thằng khác ầm ầm tụ lại dòm, rồi đua nhau gào rú. Hóa ra nó vừa mở ra Ronaldo World XI (Ronaldo World Best). Nó bao nước cả quán suốt chiều hôm đó. Nghe đâu về nhà cả đám bị viêm họng vì la hét quá nhiều.

Đó là thứ mà bạn không còn nhìn thấy được ở thời điểm này, ngay cả khi bạn có mở ra được Ronaldo de Lima UL, một thẻ cầu thủ trị giá 200 tỷ EP, chứ không phải chỉ 30 triệu EP như Ronaldo World XI thời điểm đó.

Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.1)?

Những pha đập thẻ rụng tim

Thời hoàng kim của FO3, tôi từng ngỡ rằng cả server đã cùng nhau nín thở nhìn Niewkhuccuoi, hay batcandoibatcan hóa bạc cho các siêu cầu thủ như Vieira WL hay Nistelrooy WL Bản thân đám bạn tôi cũng chưa một lần dám đưa cầu thủ +5 lên ép vì không chịu nổi cơn đau tim. Thế mà giờ đây, lần đập xịt thứ mười bảy của Thierry Henry ’06 +8 cũng không làm tôi mảy may biến sắc. Thật đáng buồn!

Chúng ta đã và đang đánh mất gì ở FIFA Online 3 (P.1)?

Đón xem phần 2: Những thói quen khó bỏ

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU