Cuối mùa rồi, các gamer hãy cấm ngay những tướng này nếu không muốn ăn hành bởi “dân Cày Thuê”

  • 06/10/2016 - 00:00
Cày thuê là một hành động cực kì lên án trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới, chúng phá vỡ tính tự nhiên của máy chủ và đem lại sự gian lận không hề nhẹ.

Trong đó, giới đối tượng cày thuê thường lựa chọn một số vị tướng nhất định mang tính Snowball, gánh team mạnh kèm ảnh hưởng lớn lên toàn bộ bản đồ. Cuối mùa rồi, chúng tôi sẽ gợi ý những Slot Ban không thương tiếc để hạn chế sức mạnh Cày Thuê nhé.

1. Nidalee

Nidalee là tướng được giới cày thuê yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại bởi vị tướng này mang quá nhiều đặc điểm kết liễu trận đấu nhanh và gánh team cực kì bá đạo.

Đầu tiên, Nidalee thuộc về vị trí đi rừng – vị trí ảnh hưởng nhiều nhất lên bản đồ, tác động lên tất cả các đường và nắm số phận của trận đấu. Tiếp đến, khả năng hành gà cực tốt bằng bộ kĩ năng cơ động, di chuyển xuyên địa hình, gây sát thương khủng để phục vụ mục đích cướp rừng hoặc Gank, bắt lẻ đối phương. Cuối cùng, kĩ năng Nidalee hồi chiêu nhanh, gây sát thương liên tục để Combo Kill.

Với những người chơi Nidalee pro, họ farm nhiều mà ăn mạng cũng nhiều, dẫn đầu cấp độ và lượng tiền, thậm chí chênh hơn hẳn so với 9 người còn lại. Hơn nữa, việc ra vào combat hợp lí, sử dụng kĩ năng chiêu thức phù hợp với từng tình huống dễ đưa địch vào trạng thái chới với, ra không được mà vào cũng không xong. Bởi vậy, Nidalee là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu: “Tự ăn tự gắp” của giới cày thuê.


2. Cassiopeia

Cassiopeia đang nằm trong danh sách đen các tướng cần phải điều chỉnh sức mạnh của Riot. Ở thời điểm hiện tại, vị tướng này sở hữu sức mạnh khủng khiếp, toàn diện từ đầu trận cho tới cuối trận.

Cassiopeia đi đường khá ổn, chú tâm vào farm và Harass kẻ địch bằng chiêu Q lẫn chiêu Nanh Độc (E). Bởi vậy, nhược điểm đi đường được hạn chế một cách đáng kể để bước sang giai đoạn hoàng kim với 2-3 trang bị lớn trở lên. Bắt đầu với 2-3 trang bị lớn, Cassiopeia đã có thêm chỉ số công thủ hỗn hợp như Gậy Đầu Lâu, Trượng Pha Lê Rylai, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ,… Combo 3 trang bị này hỗ trợ đắc lực cho bộ kĩ năng Xà Nữ hoạt động hiệu quả, Skillshot chuẩn xác, gây sát thương liên tục cũng như khiến kẻ địch lao vào công cốc công cò.

Còn vào giao tranh tổng, Cassiopeia chỉ khác xạ thủ là không có sát thương chí mạng còn đâu hiệu ứng khống chế, sát thương duy trì còn mạnh hơn cả xạ thủ nếu không có Crit. Càng về late, chất tướng của Cassiopeia càng mạnh, đặc biệt là dư trang bị thứ 6 nên giới cày thuê cũng để ý Xà Nữ rất nhiều.


3. Kha’zix

Kha’zix chỉ yếu khi bị khắc chế quá mạnh đầu trận đấu mà thôi, còn đâu dù đồng đội thọt sâu thì Sát Thủ Hư Không vẫn gánh tốt nếu vượt trội sức mạnh.

Kha’zix hơi yếu đầu trận nên cần farm và tránh giao tranh tay đơn hoặc 2vs2. Bởi vậy, người chơi cần phải lựa chọn 2 tình huống sau mới có thể duy trì sức mạnh nên giới cày thuê họ đọc được đường di chuyển để Gank hợp lí. Còn khi đạt được các cấp độ tiến hóa chiêu thức, vị tướng này đạt tới giới hạn sức mạnh tuyệt đỉnh.

Khi có 1-2 trang bị lớn và chiêu Q tiến hóa, Kha’zix gây sát thương vô cùng khủng khiếp, một combo gây tới 2/3 máu kẻ địch yếu máu. Do đó, khi kết hợp với vài tướng đậm khống chế như Lissandra, Malzahar, chúng đạt mốc sức mạnh khủng khiếp. Bước sang cấp 11, Kha’zix bắt đầu đáng sợ bằng chuỗi combo Kill liên tục, Easy Gánh Team trong giao tranh tổng. Cơ động, sát thương khủng, thăng tiến sức mạnh nhanh chóng, combo Kill liên hoàn và phụ thuộc vào tầm suy nghĩ người chơi, Kha’zix được giới game thủ cày thuê chú ý cực nhiều gần đây.


4. Riven

Ở Rank thấp, các game thủ phải để ý cẩn trọng với Riven bởi một khi cày thuê sử dụng vị tướng này, chắc chắn team bạn gần như không bao giờ có cửa bật dậy.

Riven quả thực hơi yếu đầu trận nhưng nhờ chênh lệch trình độ, họ vẫn tìm cách trao đổi chiêu thức thắng để tự làm xanh bản thân. Tiếp đến bước sang giai đoạn 1-2 trang bị lớn, Riven trụ đường cực ổn, thường xuyên đè đường đối phương thậm chí băng cả trụ để giết địch bằng combo hồi chiêu liên hoàn. Sau đó, Riven di chuyển đảo đường bằng bộ kĩ năng cực kì cơ động, thậm chí còn xuyên địa hình hỗ trợ đồng đội.

Riven không thực sự gây đột biến trong giao tranh tổng nhưng việc tự xanh và đì nát lane địch thường xuyên xuất hiện. Hơn nữa, Riven còn thu hút nhiều kẻ địch lên Gank, kéo team từ thọt đi lên. Bởi vậy hãy để ý kĩ Riven, đặc biệt tại Rank thấp các bạn nhé!!!

Ngoài ra còn một số vị tướng cực đáng sợ các game thủ có thể cấm nếu thích như Yasuo, Fiora, Hecarim, Viktor, Twisted Fate và Kennen. Tất cả các gương mặt này đều cũng đáng sợ nhưng tỉ lệ cày thuê thấp hơn hẳn 4 vị tướng còn lại.

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU