4 thủ thuật giúp bạn farm Thông Thạo 7 nhanh chóng

  • 15/08/2016 - 00:00
Kể từ phiên bản 6.10, Liên Minh Huyền Thoại đã cập nhật thêm 2 mức độ Thông Thạo 6 & 7 cho các tướng trong game. Thế nhưng liệu bạn đã biết hết các thủ thuật farm Thông Thạo nhanh chóng chưa?

Từ lâu, biểu tượng Thông Thạo tướng đã trở thành một loại "thước đo" về trình độ người chơi. Tuy không hẳn hoàn toàn chính xác tuyệt đối (vì các tình trạng cày thuê, tool, mua acc...), nhưng ít nhiều gì nhìn thấy một con Yasuo hay Lee Sin Thông Thạo5 trong team vẫn an tâm hơn là... không thấy biểu tượng nào.

Từ Thông Thạo 5 > 6 và từ 6 > 7, các bạn sẽ cần phải có các mảnh thông thạo bằng cách đạt thứ hạng cao sau mỗi trận đấu (tối thiểu S- với TT6 và S với TT7). Bài viết sau đây của Gamenoob.net sẽ chia sẻ cùng các bạn những thủ thuật đạt thứ hạng S để nhanh chóng lên Thông Thạo.

1. Đảm bảo chỉ số farm tốt

 
Đi Top sẽ giúp bạn đảm bảo chỉ số lính ổn nhất

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng thứ hạng trong một trận đánh được xét bằng chỉ số K/D/A. Thực ra điều đó không hẳn là sai, nhưng nó cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào K/D/A. Chính chỉ số lính (creep stat) mới quyết định đến thứ hạng của bạn.

Ở trình độ cao (Kim Cương I trở lên), người chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi luôn đặt ra một mốc chỉ số tiêu chuẩn, đó là bằng số phút trong trận x10 (ví dụ 10 phút = 100 lính, 28 phút = 280 lính). Trong chế độ đánh thường, bạn có thể dễ dàng đạt đến 80% chỉ số này bằng cách last-hit thật tốt và hạn chế giao tranh.

2. Pick tướng ít người chơi

 
Tướng ít người chơi không có nghĩa là chúng yếu


Mỗi 24 giờ, hệ thống của máy chủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ quét lại tổng số tỉ lệ chọn tướng trong ngày để quyết định phân hạng. Điều này có nghĩa là bạn càng chọn các tướng hot-pick (Yasuo, Lee Sin, Zed, Garen...) thì khả năng bạn được hạng S càng thấp, vì sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người chơi khác.

Vì vậy, nếu tình cờ vị tướng mà bạn muốn farm thông thạo có tỉ lệ chọn thấp, chẳng hạn như Nunu, Urgot, Aatrox... thì tỉ lệ đạt S sau trận đấu sẽ cao hơn đáng kể. Lưu ý là tuy có lợi thế như vậy, bạn cũng cần phải chơi kha khá chứ feed nhiều quá thì cũng vô ích nhé!

3. Đi các role "dị"

 
Teemo AD rất mạnh nhé ^_^

Bộ đánh giá thứ hạng trong Liên Minh Huyền Thoại ngoài việc xét trên tỉ lệ chọn tướng, còn xét thêm về vai trò nữa. Có các vị tướng luôn cố định về vai trò, ví dụ Blitzcrank SP hoặc Caitlyn AD - nếu bạn chọn đúng theo vai trò thì cũng sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người khác.

Gợi ý ở đây đó là hãy chơi ở các role "dị", chẳng hạn như Kayle đi Top hoặc Teemo AD. Hầu như tỉ lệ các tướng này xuất hiện ở các vị trí "dị" là cực thấp nên bạn sẽ có lợi thế hơn khi được xếp hạng sau mỗi trận đấu.

4. Chơi tối đa 3 trận/ ngày

 
Chơi vừa phải thôi!


Mỗi 24 giờ, bộ đếm xếp hạng sẽ reset lại, và "có vẻ" như là nó chỉ ghi nhận lại 3 trận đấu tốt nhất trong ngày của bạn (với một tướng). Chơi quá nhiều trận trong ngày bằng một vị tướng sẽ tự làm tăng bộ đếm trong bảng xếp hạng, và hiểu theo một nghĩa khác, là bạn đang phải tự cạnh tranh với chính mình cho một huy hiệu hạng S.

Vì vậy, lý tưởng nhất để farm huy hiệu S là chỉ nên chơi 3 trận/ ngày với một vị tướng, và nên xen kẽ giữa đánh xếp hạng và đánh thường.

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU