Học chơi Draven theo phong cách của xạ thủ lừng danh thế giới Hi Im Gosu

  • 14/03/2016 - 09:16
Tiếp tục series học chơi Liên Minh Huyền Thoại cùng người nổi tiếng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng xạ thủ Draven của Hi Im Gosu.

Thời gian gần đây Draven không còn bá đạo như trước và khó tìm chỗ đứng cho mình tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Lý do là bởi hiện nay các Xạ Thủ gây sát thương nhiều và giữ vị trí tốt về cuối trận đấu đang được ưa chuộng và phát huy được hiệu quả hơn, Draven là một lựa chọn khá mạo hiểm ở vai trò Xạ Thủ trong các phiên bản gần đây.

Tại phiên bản 6.3, Riot đã cho ra một trang bị mới đó chính là Dạ Kiếm Draktharr, trang bị này giống như một Vọng Âm Luden phiên bản dành cho sát thủ vậy. Tất cả vẫn chỉ là tiềm năng, cho đến những ngày gần đây, streamer nổi tiếng thế giới Hi im Gosu – TSM Gosu đã trình làng một phong cách mới, lên cho Draven những trang bị hoàn toàn khác lạ xoay quanh Dạ Kiếm Draktharr.

Vậy trang bị Dạ Kiếm Draktharr được Gosu sử dụng như thế nào? Nó có thể giúp mở ra một trang sử mới cho Draven, khiến anh ta quay trở lại Đấu Trường Công Lý được hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Phân tích vị tướng Draven

Mạnh:

- Xạ thủ có khả năng hổ báo với lượng sát thương từ Rìu Xoay (Q) là rất lớn

- Snowball mạnh

- Cơ động với chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong (R) gây sắt thương toàn bản đồ

Yếu:

- Không có khả năng chạy trốn, dễ là mục tiêu của tướng đi rừng đối phương

- Cần phải có kỹ năng nhặt rìu

- Giao tranh khó giữ vị trí và gây sát thương liên tục vì vừa phải bắn vừa phải nhặt rìu

Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên)

Ngay từ giai đoạn đầu tiên, Draven đã có khá nhiều tốc độ đánh nên thay vì điểm tăng thêm tốc độ đánh hãy lấy cho mình gây thêm 2% sát thương từ kỹ năng. Điểm then chốt Cuống Huyết Chiến Tướng đã được sửa lại và có thể cho bạn đến 20% hút máu. Sẽ rất có lợi với lối chơi hổ báo khô máu của Draven.

Cách tăng kỹ năng

Tất nhiên tăng tối đã cho mình kỹ năng Rìu Xoay (Q) để đạt lượng sát thương cao nhất. Sau đó, tăng tối đã Xung Huyết (W) sẽ cho bạn khá nhiều tốc độ chạy cũng như tốc độ đánh và sẽ được hồi chiêu ngay lập tức khi bạn nhặt được một chiếc Rìu Xoay (Q). Dạt Ra (E) tăng sau đó và chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong (R) tăng đúng cấp độ.

Cách lên trang bị

Trang bị khởi đầu:

Khá đơn giản như các Xạ Thủ khác vậy.

Khi bạn có 1400 vàng và về lần đầu tiên nên mua gì? Mua cho mình Dao Hung Tàn để tăng khả năng xuyên giáp đến từ Rìu Xoay (Q).

Để Draven có thể có nhanh được trang bị:

Trang bị cần thiết sau đó:

Với lối lên trang vị như thế này, khả năng gây sát thương từ một đòn đánh của Draven khá là mạnh khi có đến 40 xuyên giáp.

Hoặc:

Khả năng bắn trong giao tranh sẽ khá dễ dàng hơn khi có cho mình Đao Thuỷ Ngân khắc chế lại những tướng có khống chế hạng nặng.

Dạ Kiếm Draktharr nội tại thời gian hồi chiêu là 120 giây, cứ mỗi đòn đánh thường lên tướng địch sẽ gây hiệu ứng Sập Tối cho kẻ địch và nổ sát thương bằng với 25% số máu đã mất của chúng.

Trang bị hoàn thành:

Tuỳ thuộc vào đối phương có nhiều khống chế ở giai đoạn đầu trận đấu hay không hãy cân nhắc trang bị Đao Thuỷ Ngân nên sớm hay muộn là hợp lý nhất.

Cách chơi Draven:

Cần phải có những hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt, gây sát thương và khống chế cứng như Thresh, Braum hay Alistar vậy. Nên chơi với những tướng hỗ trợ đó để giúp bạn có khả năng phát huy tối đa sức mạnh của Draven.

- Giai đoạn đầu trận đấu:

Với sát thương khá lớn đến từ Rìu Xoay (Q), hãy cố gắng sử dụng nó và dọn đẹp lính ở ngay cấp độ 1. Lấy lợi thế cấp độ 2 cho Hỗ Trợ của mình. Sau đó, lập tức tăng kỹ năng Dạt Ra (E) và sử dụng nó làm chậm đối phương tạo tiền đề cho Hỗ Trợ có thể dùng kỹ năng tốt hơn, lấy lợi thế ban đầu.

Hãy luyện tập khả năng nhặt rìu của bạn, hiểu đơn giản là khi con trỏ chuột của bạn lần cuối cùng chỉ vào một nơi từ khi bạn ném rìu xoay rìu sẽ bay vào chỗ đấy. Nên chỉ cần vài lần test với lính trong tuỳ chọn thôi cũng đủ để bạn luyện tập khả năng bắt rìu của mình thật tốt rồi đó.

Một điều quan trọng nữa, là kỹ năng vừa nhặt rìu vừa bật Xung Huyết (W) tăng tốc độ đánh, tốc độ chạy. Tuy nhiên, vừa nhặt rìu vừa sử dụng Xung Huyết (W) phí phạm sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng của bạn đó.

- Giai đoạn giữa trận đấu:

Khi mà đã có đến 3 trang bị quan trọng :

Đó chính là lúc sân khấu của Draven được mở ra, khi kích hoạt cho mình Kiếm Ma sau đó kích hoạt Xung Huyết (W) + Rìu Xoay (Q) và ném vào tướng địch thì bạn có thể thấy trang bị mình lên mạnh đến nhường nào. Còn chưa kể, nội tại của Dạ Kiếm Draktharr được kích hoạt gây hàng tá sát thương.

Cố gắng sử dụng combo của Draven thật nhuần nhuyễn: Ném -> Xung Huyết (R) -> Nhặt rìu -> Ném .. và tiếp tục liên tục làm như vậy. Nếu không thể nhặt được rìu trong giao tranh nên sử dụng luôn Lốc Xoáy Tử Vong (R) để làm giảm bớt động tác thừa đồng thời gây sát thương lên toàn kẻ địch.

- Giai đoạn cuối trận đấu:

Có thể nói đây là giai đoạn mà Draven yếu hơn các Xạ Thủ khác khá là nhiều. Với lối lên trang bị như Hi im Gosu, mục tiêu hướng tới trong mọi trận đấu sẽ là tăng tiến sức mạnh của Draven lên một cách nhanh nhất, lăn quả cầu tuyết lên tất cả các đường và kết thúc trận đấu sớm. Nhưng không có nghĩa lên trang bị như vậy về cuối trận đấu sẽ yếu, đều do cách bắn của bạn mà thôi.

Vì vậy, việc của bạn nên làm lúc này đó là cố gắng gây sát thương nhiều nhất có thể, cố gắng nhặt càng nhiều rìu càng tốt. Hay có thể táo bạo hơn, thấy sơ hở của Xạ Thủ hoặc Pháp Sư đối phương hãy quyết đoán sử dụng Tốc Biến lên và kết liễu chúng đơn giản trong hai đòn đánh nhé!

Kết

Chơi Draven không dễ mà cũng chẳng khó, chỉ cần luyện tập và hiểu nó bạn sẽ rất dễ dàng chiến thắng trong những trận đấu Xếp Hạng của mình.


Cá nhân tôi cũng là một người rất thích chơi xạ thủ và đã thử nghiệm Draven theo phong cách Hi im Gosu ở rank Kim Cương Việt Nam phiên bản 6.5 và kết thúc trận đấu trong vòng 24 phút với KDA: 20/6/8. Hãy nhớ lấy một điều rằng lên trang bị như vậy đồng nghĩa với việc bạn phải lăn quả cầu tuyết thật mạnh và kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt. Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU