[LMHT] DBL vs FL: Nhà vua đại chiến kẻ thách thức

  • 20/08/2019 - 18:00

The Champion hay Flash? Đội sẽ giành chiến thắng là?

Mọi quy luật thú vị nhất của tạo hoá cũng không thể giải thích nổi những diễn biến khó lường mà VCS mang lại. Bạn có thể chứng kiến sự hào nhoáng trong lối chơi các đội châu Âu, sự kiểm soát nghiêm ngặt của LCK, sự khắc nghiệt của giải đấu LPL hay tính biểu tượng của khu vực LCS. Nhưng ở VCS, bạn sẽ tìm kiếm và tiếp tục làm như vậy để tìm ra 1 cái gì đó đặc trưng nhất của giải đấu này.


Bởi lẽ, VCS không phải một giải đấu mà ai cũng giải thích được. Thành công của nó nằm ở sự khó đoán. DBL và FL, đừng ai nói rằng mình biết chắc kết quả, bởi trong một ngày không đẹp trời lắm, dự đoán của bạn sẽ trật lất. Không tin ư? Cùng Captain kiểm chứng điều đó nhé.


DBL - linh hồn đặt trọn vào Bigkoro, Palette và Naul


Ba cái tên nổi bật nhất và cũng là những người gắn bó lâu nhất với DBL là đường giữa Naul, xạ thủ Bigkoro cùng với hỗ trợ Palette. Họ đã cùng nhau ở đây tạo ra YG, bước những bước đi chập chững đầu tiên tại VCS từ năm 2017. Họ chứng kiến sự bùng nổ của GAM, EVS, và gặt hái những thành công đầu tiên cùng nhau vào mùa hè năm ngoái. Giờ đây, họ mang niềm hy vọng lớn lao vào công cuộc bảo vệ chức vô địch khó khăn nhất theo đánh giá của nhiều người từ trước đến nay.


DBL luôn tạo điều kiện cho những tuyển thủ trẻ thể hiện hết khả năng cuả chính mình. Đó là cách mà Meliodas vụt sáng vào năm ngoái trước khi cùng đội tuyển này tham dự cả CKTG lẫn MSI. Và đó cũng là cách mà Ban huấn luyện DBL quyết định không chiêu mộ bất cứ ai để đặt trọn niềm tin vào các đường trên trẻ tuổi là Raizo và Kaido sau đó. Tất nhiên niềm tin của họ cũng là áp lực không hề nhỏ cho "những đứa trẻ" lần đầu tham dự VCS. Raizo và Kaido có lẽ đã có đủ thời gian để tập làm quen nhiều hơn với những áp lực, ít nhất là học hỏi được kinh nghiệm của các đàn ánh như Bigkoro, Palette và Naul.

Nhìn vào những kết quả ở thời gian gần đây, càng khó để người hâm mộ có thể tin vào chiến tích lịch sử có thể xảy ra với DBL. Nhưng với những người thích sự hoài niệm, họ luôn mong muốn bộ ba Bigkoro, Naul, Palette sẽ toả sảng rực rỡ, vượt qua thời điểm khó khăn nay, giống như cách mà cả ba đã vượt qua hoàn cảnh của bản thân để trở thành một tuyển thủ VCS nổi tiếng.


FL - Dàn khung kinh nghiệm bên cạnh thuyền trưởng Optimus


Nhắc đến sự nổi tiếng, và đặc biệt ở đường giữa, nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới vẫn tin Optimus chính là biểu tượng của đường giữa Việt Nam. Ở Optimus có sự quyết tâm cao độ cả trong luyện tập và thái độ thi đấu. Chưa một khoảnh khắc nào Optimus hài lòng với thành tích hiện tại. "Giáo sư" rất muốn đem FL đến với CKTG 2019 bởi sự thuyết phục cả về cách cấm chọn lẫn lối chơi họ sử dụng. Trong số những người đang còn thi đấu trong màu áo FL, Optimus là người hiểu tình hình ở đây nhất.

Không phải ngẫu nhiên bồng bột cảm xúc mà Optimus đã rơi nước mắt khi trả lời phỏng vấn sau chiến thắng quả cảm của FL với GAM. Anh hiểu rẳng FL đã tiến bộ dần dần. Kể cả khi cơ hội vô địch VCS không nhiều thì FL được nhiều người đánh giá là đội có khả năng là đại diện số 2 của VCS tham dự CKTG 2019.


Trớ trêu thay, để làm được điều này, FL sẽ phải đánh bại đội đã "đem lại" chiếc vé thứ 2 cho khu vực VCS với thành tích tốt nhất trong các đội Wildcard ở MSI vừa qua. VCS là một cuộc đấu không có thời gian cho những sự so sánh từ quá khứ đến hiện tại, và lịch sử có thể thay đổi chỉ từ vài thứ tưởng như nhỏ nhặt nhất, ví dụ như cách mà Slayder được gây sát thương trong cuộc đối đầu vào chiều 25 sắp tới. Slayder xuất sắc đến mấy thì CBL cũng cần tạo ra khoảng trống và không gian đủ tốt cho xạ thủ FL thể hiện mình.


Lời kết


Đây rõ ràng là một cuộc đấu định mệnh với cả DBL và FL. Nói gì thì nói, việc thắng trong trận đấu này sẽ giúp cho tâm lý của cả DBL và FL thoải mái hơn. Ít nhất rằng việc họ sẽ có cơ hội lên ngôi và sáng cửa tới với chung kết thế giới hơn. Trong khi đó kẻ bại trận thực sự gặp nguy hiểm, bởi chỉ 1 trận bo5 thua nữa là họ cũng kết thúc mùa giải 2019 tại đây. Vì người hâm mộ, vì số phận của đội tuyển và cũng vì sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, cả DBL và FL sẽ buộc phải thi đấu hết mình.


Theo Captain America

Nguồn: GameTV

TIN LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

TIN ĐỌC NHIỀU